Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Tới tin đầu tiên chưa đọc
tuminhvo379  
#1 Đã gửi : 19/06/2017 lúc 03:08:31(UTC)
tuminhvo379

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 29-11-2016(UTC)
Bài viết: 521
Viet Nam
Đến từ: Tp. HCM

Mắm bò hóc là 1 đặc sản Trà Vinh không thể ko nhắc đến bởi nó là nguyên liệu chính để chế biến đa dạng món ngon khác nhau như: bún nước lèo, canh sim lo, mắm sống trộn chanh ớt… nếu ai mang một lần tới thức giấc Trà Vinh và thưởng thức những món dân dã này thì khó mang thể quên được hương vị độc đáo của nó chi tiết...

mam-bo-hoc-dac-san-tra-vinh
Mắm bò hóc - đặc sản Trà Vinh độc đáo
cách thức làm mắm bò hóc Trà Vinh ngon xem thêm...

Cá sử dụng khiến cho mắm bò hóc có nhiều dòng như cá sặc, cá chốt, cá hủn hỉn…
Bước 1: Phơi cá cho ươn khoảng 2 ngày, sau Đó ướp cá cùng với những gia vị như: muối, cơm nguội, rượu… theo 1 tỉ lệ nhất định. Để cho cá thấm gia vị đã ướp rồi cho vào hũ, khạp xem thêm....
Bước 2: Sau thời kì ủ khoảng hai tháng thì cho thính vào tiếp tục trộn (thính của người Khmer thường tiêu dùng là cơm nguội, có vùng bắt chước người Việt dùng thính bằng gạo rang).
Bước 3: Đem phơi hũ mắm khoảng 2 - 3 tháng nữa là sở hữu thể tiêu dùng được. Mắm bò hóc được người Khmer xem như đặc sản sử dụng để đãi khách quý khi tới nhà.

mam-bo-hoc-dac-san-tra-vinh
Mắm bò hóc - đặc sản Trà Vinh độc đáo
sở hữu rất nhiều món mang thể làm trong khoảng đặc sản mắm bò hóc. Nhưng món dễ khiến cho nhất trong khoảng mắm bò hóc là mắm sống trộn mang chanh, ớt. Đem mắm trong khoảng trong hũ ra thơm lừng, trộn mắm có chanh, ớt, tỏi thêm chút các con phố là mang thể ăn được. Món này phải ăn kèm sở hữu những mẫu rau, quả như: khế, chuối chát, rau thơm, lá xoài non, đọt cóc mà đặc trưng là phải ăn mang cơm nguội mới cảm nhận hết vị ngon và mùi vị khó quên của mắm bò hóc.

mam-bo-hoc-dac-san-tra-vinh
Mắm bò hóc - đặc sản Trà Vinh độc đáo
trong khoảng mắm bò hóc, người Khmer đã tạo ra món bún nước dùng đã trở thành đặc sản miền Tây tổng thể và là đặc sản Trà Vinh nói riêng. Món mắm bò hóc là món ăn đặc thù của đồng bào Khmer Nam Bộ, hầu như mỗi gia đình Khmer nào cũng sở hữu sẵn một vài hũ mắm phục vụ gia đình làm cho thức ăn mà đặc biệt là dùng đãi khách.
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.